WMF - Nhà sản xuất và xuất khẩu đồ kim loại gia dụng lớn nhất thế giới

22:33 - 04/05/2021

Tập đoàn WMF (trước đây gọi là “Wurttembergische Metallwarenfabrik”) được thành lập năm 1853 tại Geislingen an der Steige (Đức).

Thương hiệu WMF – hơn 160 năm lịch sử

Thương hiệu WMF còn khá mới với người Việt Nam, tuy nhiên, ở Châu Âu cũng như trên toàn thế giới, đây là một trong những thương hiệu hàng đầu về đồ gia dụng.

WMF ban đầu được gọi là Metallwarenfabrik Straub & Schweizer và được mở ra như một xưởng sửa chữa kim loại.

Năm 1900, WMF là nhà sản xuất và xuất khẩu đồ kim loại gia dụng lớn nhất thế giới. Sản phẩm WMF giai đoạn này không chỉ tốt mà còn có giá trị nghệ thuật cao, thể hiện đẳng cấp trong thiết kế. Ông Albert Mayer, là giám đốc WMF từ 1884 đến 1914 là nhà thiết kế đồng thời là nghệ sĩ điêu khắc.

Trong những năm đầu thế kỷ 20, WMF mua lại, sáp nhập với nhiều công ty về cơ khí, kim loại, gia dụng lớn ở Châu Âu. Thời điểm này, nhân công của WMF lên tới hơn 3.500 người.

Năm 1955, WMF bắt đầu sản xuất máy pha cà phê thương mại. Những sản phẩm này được thiết kế cho các nhà hàng, quân đội, tàu du lịch và các địa điểm dịch vụ, thương mại khác.

Năm 1998, hãng sản xuất chảo nấu ăn Đức Silit cũng được Tập đoàn WMF mua lại. Tuy nhiên, Silit vẫn được bán trên thị trường như một thương hiệu độc lập.

Thương hiệu WMF không ngừng lớn mạnh, liên kết với nhiều thương hiệu trong lĩnh vực sản xuất cũng như phân phối trên toàn cầu, ngày càng khẳng định đẳng cấp và tên tuổi như một “Ông vua ngành hàng gia dụng”.

Bài viết liên quan

Món Risotto ngon đúng điệu sau 5 phút vào bếp
Zwilling - Thương hiệu Đức dẫn đầu ngành gia dụng thế giới 300 năm nay
Tìm hiểu thông tin về bộ dao làm bếp Zwilling của Đức - Vì sao dao Zwilling tốt và được nhiều đầu bếp khuyên dùng?
Tescoma - Thương hiệu đa dạng sản phẩm đến từ Châu Âu
Fissler - thương hiệu đứng đầu về các sản phẩm đồ dùng nhà bếp cao cấp sản xuất tại Đức