Dao bánh mỳ Wusthof Ikon 20cm (lưỡi răng cưa)
- Mã sản phẩm: WU4966.20
- Thương hiệu: WUSTHOF
- Loại thép: X50CrMoV15
- Độ cứng: 58 HRC
- Kích thước và trọng lượng
- Cân nặng: 139 gram
- Chiều cao lưỡi: 2,8 cm
- Chiều dài lưỡi: 20 cm
- Bề dày: 1,6 mm
- Chiều dài tay cầm: 11 cm
- Tổng chiều dài: 32,5 cm
Dao cắt bánh mỳ là loại dao dài có lưỡi răng cưa, lưỡi dao dài và sắc chuyên dùng để cắt bánh mì hoặc chia bánh gato. Lưỡi răng cưa giúp cho dao có thể cắt xuyên qua phần bánh mà không làm chúng bị co rúm và rách. 1. Chất thép
- Sản phẩm là sự kết hợp hài hòa giữa thiết kế cải tiến nhưng vẫn giữ nét truyền thống và các tính năng được chăm chút tỉ mỉ. Dòng Ikon được làm từ thép không gỉ với hàm lượng cacbon cao (X50CrMoV15), tạo độ bền vượt trội, sắc nét, nhìn lúc nào cũng sạch và sáng láng, cao cấp. Hoàn toàn không gây hại cho sức khỏe người dùng và hợp vệ sinh. Sản phẩm được thiết kế đơn giản, tiện dụng giúp hỗ trợ đắc lực trong việc chế biến thực phẩm.
- Lưỡi thép không gỉ và sản xuất theo tiêu chuẩn độc quyền của Wusthof, giúp duy trì độ sắc bén sau thời gian dài sử dụng và khôi phục ngay độ sắc bén ban đầu sau vài đường mài đơn giản.
- Lưỡi dao
- Lưỡi cắt hợp chất được kiểm tra bằng laser cho độ sắc nét và góc cắt chính xác. Công nghệ này đảm bảo mỗi chiếc dao khi rời nhà máy phải có độ bén như dao lam. Tuy nhiên, rất đảm bảo độ an toàn cho người sử dụng vì được tối ưu nhờ vào gờ chắn bằng thép ngăn cách tay cầm và lưỡi dao. Dao Wusthof Ikon với thiết kế gờ này sẽ ngăn tay không bị trượt khi sử dụng mang lại sự an toàn tuyệt đối cho người dùng.
- Dòng này rất tiện ích để cắt bánh mỳ vì răng cưa có kích thước trung bình lý tưởng, lưỡi mỏng và chiều dài hoàn hảo, ngoài ra còn có thể cắt được một số loại khác như pho mat và các loại rau có vỏ cứng mà không bị nghiền nát hay vỡ vụn, giữ nguyên hình dạng mình muốn sau khi cắt chỉ với một đường cắt cơ bản.
- Mũi dao tròn, đảm bảo an toàn, không gây tổn thương cho mọi người khi sử dụng. Đầu chiếc dao bằng giúp cầm dao trầm ổn hơn, tiện lợi khi sử dụng không bị “liệng” dao giúp dễ dàng sử dụng và thao tác nhanh hơn.
- Tay cầm
- Một con dao được rèn với đầy đủ tang, dòng Ikon không chỉ nổi bật vì thiết kế mà còn vì tính công thái học của tay cầm, tay cầm 3 đinh tán cung cấp sức mạnh và sự cân bằng, làm cho những con dao này hoàn hảo cho hầu hết mọi công việc nhà bếp. Do đó, khi sử dụng sẽ tạo cảm giác tiện lợi, thoải mái và sẽ giúp người dùng không bị đau tay và kiểm soát con dao tốt hơn.
- Tay cầm tiện lợi, mang nét cổ điển, có thiết kế êm ái tối đa, có đường viền vừa vặn mang đến cho người dùng cảm giác thoải mái khi sử dụng và có thể dùng lâu mà không bị tê hoặc đau tay vì tay cầm được thiết kế theo nét cổ có đinh được trang trí dọc theo cán dao.
- Dễ dàng lau chùi, không bám bẩn vì tay cầm và lưỡi dao được thiết kế liền khối tạo cảm giác khi cầm nắm rất chắc tay. Gờ chắn kim loại mang lại sự an toàn cho người sử dụng.Thiết kế này giúp dao trở nên nhẹ hơn, dễ sử dụng và có thể dùng lực lên hết chiều dài dao để cắt.
-Viền kim loại hai bên hông tay cầm tạo sự liền khối từ lưỡi đến tay cầm. Lưỡi dao được mài bén như dao lam giúp việc cắt gọt nhanh chóng hơn.
- Tay cần có 3 nút kim loại được thiết kế gọn và nhẹ. Người dùng có thể tác động lực lên cả dao để cắt dễ dàng.
- Sản phẩm đa dạng trong thiết kế và cả mẫu mã, mỗi chiếc dao có thiết kế chuyên biệt. Điểm khác nhau dễ nhận biết của dòng Ikon này là tay cầm của dao được làm bằng gỗ đen Châu Phi. Dòng Wusthof Ikon là sự kết hợp của lưỡi dao rèn với tay cầm làm bằng gỗ đen Châu Phi vật liệu này cực kỳ bền vì phiến gỗ được phân chia đường vân rõ rang để hỗ trợ cho việc làm khô chậm, giúp ngăn ngừa các vết nứt do đó đảm bảo sự thoải mái, nhẹ nhàng, chắc chắn và cầm rất đầm tay khi dùng.
* HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG VÀ BẢO QUẢN
- Tay cầm của sản phẩm được làm từ gỗ đen Châu Phi và có thể được đặt trong máy rửa chén, nhưng chúng tôi khuyến khích bạn rửa bằng tay.
- Rửa ngay sau khi sử dụng với nước xà phòng ấm và miếng bọt biển mềm. Làm khô ngay lập tức và bảo quản cẩn thận
- Bất kỳ thép không gỉ nào cũng đều có thể bị tấn công bởi axit thực phẩm. Nếu điều này xảy ra, chỉ cần làm sạch lưỡi của bạn bằng chất tẩy kim loại
- Mài dao thường xuyên để đảm bảo độ sắc nét tốt nhất
- Không chặt trên kính, đá cẩm thạch hoặc các bề mặt cứng và khó khác
- Luôn luôn chặt trên bề mặt gỗ hoặc nhựa
- Đừng cố mở chậu sơn, lon thiếc ,...
- Không bao giờ thử băm hoặc cắt thực phẩm đông lạnh bằng dao nhà bếp